BÁO CÁO TỔNG KẾT CÔNG TÁC ĐOÀN NĂM HỌC 2018 -2019

Lượt xem:

Đọc bài viết

ĐOÀN XÃ EADRƠNG                                    ĐOÀN THANH NIÊN CỘNG SẢN  HỒ CHÍ MINH         

C.Đ NGUYỄN KHUYẾN

Eadrơng, ngày 17 tháng 05 năm 2019

 

BÁO CÁO TỔNG KẾT CÔNG TÁC ĐOÀN

NĂM HỌC 2018 -2019

 

  1. ĐẶC ĐIỂM TÌNH HÌNH
  2. Thuận lợi:

. ĐẶC ĐIỂM TÌNH HÌNH

Tổng số đoàn viên: 9 đ/c.

Trong đó:

+ Số lượng đảng viên sinh hoạt Đoàn: 3 đ/c

– Được sự quan tâm chỉ đạo thường xuyên của Đoàn xã Eadrơng, Chi bộ trường trực tiếp lãnh đạo đôn đốc công việc, sự phối hợp chặt chẽ với nhà trường và Liên đội.

  1. Khó khăn:

– Đa số đoàn viên giáo viên ở xa và đã lập gia đình, có con nhỏ nên việc sinh hoạt không thể tổ chức thường xuyên.

– Một số đoàn viên thiếu nhiệt tình trong các phong trào hoạt động của Đoàn.

          – Chi đoàn được sự chỉ đạo của chi bộ nhà trường, của đoàn cấp trên đồng thời được sự quan tâm của Ban giám hiệu nhà trường đã kịp thời động viên, tạo điều kiện để đoàn viên tích cực xung kích, đi đầu trong các phong trào, các hoạt động lớn.

          – Với đặc thù là một Chi đoàn giáo dục nên các đoàn viên đều có quan điểm chính trị, lập trường tư tuởng vững vàng, thực hiện tốt đường lối, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, nhiệt tình công tác và có trách nhiệm cao.

  1. Đánh giá tình hình thưc hiện các nhiệm vụ năm học 2018 – 2019

Trong năm học 2018 – 2019, được sự chỉ đạo của chi bộ trường TH Nguyễn Khuyến và đoàn cấp trên, chi đoàn trường TH Nguyễn Khuyến đã đạt được những thành tích nhất định, đó là:

I/ CÔNG TÁC XÂY DỰNG LỚP THANH NIÊN GIÀU LÒNG YÊU NƯỚC, CÓ LỐI SỐNG ĐẸP, CÓ LÝ TƯỞNG CÁCH MẠNG, CÓ BẢN LĨNH VĂN HÓA CON NGƯỜI HIỆN ĐẠI VIỆT NAM:

Kết quả đạt được:

– 100% đoàn viên tham gia học tập nghị quyết của Đảng, chủ trương, chính sách, pháp luật của Nhà nước, của ngành Giáo dục.

– 100% Đoàn viên thực hiện tốt Quy định số 10 của UBND Tỉnh.

– Tham gia tốt các cuộc thi tìm hiểu lịch sử, về Đảng, pháp luật Nhà nước … do các ngành, các cấp và Đoàn cấp trên phát động.

– Duy trì các hoạt động “Đền ơn đáp nghĩa, uống nước nhớ nguồn” bằng những việc làm cụ thể như: Thăm viếng và chăm sóc Nghĩa trang Liệt sỹ của Huyện, tham gia Lễ thắp nến tri ân các Anh hùng Liệt sỹ nhân dịp kỷ niệm ngày Thương binh liệt sỹ, thăm các gia đình chính sách, có công với cách mạng … nhân dịp các ngày lễ, tết như 27/07, 22/12, Tết cổ truyền dân tộc…

– Tham gia nhiệt tình trong các hoạt động do nhà trường và Đoàn Xã tổ chức như: dọn dẹp vệ sinh mĩ quan khu vực nhà trường, các khu vực công cộng, các trục đường trung tâm… Hưởng ứng và tham gia Lễ ra quân “Tháng thanh niên”, phong trào “Ngày thứ 7 tình nguyện”, “Chủ nhật xanh” do Đoàn Xã tổ chức.

– Kết hợp với nhà trường và công đoàn chuẩn bị tốt các hoạt động như Lễ khai giảng, văn nghệ, lễ tổng kết năm học, lễ ra trường…

II/ PHONG TRÀO XUNG KÍCH, TÌNH NGUYỆN PHÁT TRIỂN KINH TẾ XÃ HỘI VÀ BẢO VỆ TỔ QUỐC:

Kết quả đạt được:

a/.Xung kích phát triển kinh tế – xã hội & hội nhập quốc tế.

Mỗi đoàn viên thanh niên trong chi Đoàn luôn học tập, rèn luyện, cống hiến và trưởng thành thể hiện ý chí quyết tâm của tuổi trẻ, mỗi đoàn viên giáo viên trong Chi đoàn không ngừng học hỏi để nâng cao trình độ, trau dồi trình độ chuyên môn, nghiệp vụ và rèn luyện đạo đức nghề giáo, tích cực áp dụng CNTT trong giảng dạy. Sáng tạo trong việc tự làm và sử dụng đồ dung dạy học. góp phần giáo dục cho thanh niên và học sinh trở thành con người giàu trí tuệ, trong sáng về tâm hồn, thực sự là chủ nhân tương lai của Đất nước; góp phần xây dựng Đất nước trong thời kỳ mới.

Tận dụng thời gian phát triển kinh tế thêm ngoài giờ như: chăn nuôi, trồng trọt…

b/ Xung kích bảo vệ Tổ quốc, giữ gìn an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội.

– Thường xuyên tuyên truyền giáo dục ý thức chấp hành pháp luật cho đoàn viên, đội viên trong nhà trường như: chấp hành Luật Giao thông đường bộ; Pháp luật về Quyền trẻ em, Quyền công dân; phòng chống ma túy trong học đường; các quy định của Chính phủ, của Bộ giáo dục; các chương trình, phong trào do các cấp bộ đoàn phát động;… qua đó đã giúp cho đoàn viên, thanh thiếu nhi của nhà trường nhận thức sâu sắc và hưởng ứng thực hiện, góp phần ngăn ngừa và đẩy lùi các tệ nạn xã hội; giảm thiếu số vụ vi phạm pháp luật trong thanh thiếu niên; hạn chế tai nạn giao thông; ngăn ngừa tội phạm.

– Đoàn viên, thanh thiếu nhi trong nhà trường luôn nêu cao tinh thần cảnh giác cách mạng đối với các hoạt động chính trị, âm mưu diễn biến hòa bình của các thế lực thù địch.

c/ Xung kích vì cuộc sống cộng đồng: Tiếp tục thực hiện cuộc vận động Đoàn viên gắn với địa chỉ nhân đạo: Cụ thể như đoàn viên giáo viên giúp đỡ các em bằng cách giúp các em trong học tập, quyên góp giúp đỡ học sinh có hoàn cảnh khó khăn, giúp đỡ các em khi ốm đau. Vừa rồi tặng 21 áo trắng cho HS nghèo đến trường.

– Đoàn viên trong Chi đoàn giúp đỡ lẫn nhau trong khó khăn, hoạn nạn. Động viên, thăm hỏi Đoàn viên ốm đau nằm viện.

– Vận động đội viên tham gia các hoạt động từ thiện nhân đạo cụ thể như ủng hộ trẻ em khuyết tật được 1.250.000đ, xây dựng quỹ “ Vì bạn nghèo” được 600.000đ, ủng hộ vùng thiên tai, lũ: 1.500.000đ.

– Chi đoàn làm tốt công tác vận động đoàn viên, đội viên tích cực hưởng ứng tham gia phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư” bằng việc tham gia các hoạt động như: thực hiện nếp sống văn hóa; tham gia giữ gìn vệ sinh, mỹ quan khu phố, trường học; bảo vệ môi trường; tuyên truyền về phòng chống dịch bệnh…

– Đoàn viên trong Chi đoàn nhiệt tình tham gia đóng góp xây dựng Quỹ “Nghĩa tình biên giới”, “Mái ấm mùa đông”,  “Vì đàn em thân yêu”, “Lập thân lập nghiệp”, … do các cấp bộ đoàn phát động. ( 2.500.000đ)

– Tham gia đầy đủ, bảo đảm thành phần, số lượng trong các hoạt động của nhà trường và Đoàn cấp trên tổ chức như: tham gia giữ gìn vệ sinh, môi trường xung quanh khu vực trường học; phong quang trường lớp; thu gom rác đúng nơi quy định; tham gia nhiệt tình các hoạt động “Tháng Thanh niên” năm 2016; các phong trào “Thanh niên tình nguyện” do Đoàn Xã tổ chức.

– Trong nhiệm kỳ qua, đã có 3 Đ/c đăng ký và đã tình nguyện hiến máu nhân đạo.

III/ ĐỒNG HÀNH VỚI THANH NIÊN TRÊN CON ĐƯỜNG LẬP THÂN, LẬP NGHIỆP:

 Kết quả đạt được:

a/ Cổ vũ tuổi trẻ học tập, nâng cao trình độ học vấn, chuyên môn nghiệp vụ:

– Tất cả Đoàn viên giáo viên trong nhà trường tham gia thực hiện cuộc vận động “Tiếp tục đẩy mạnh việc Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”, cuộc vận động “Hai không với bốn nội dung” và cuộc vận động “Mỗi thầy cô giáo  là tấm gương đạo đức tự học và sáng tạo” sôi nổi thực hiện phong trào “Xây dựng trường học thân thiện học sinh tích cực”.

– 100% Đoàn viên hoàn thành tốt nhiệm vụ chuyên môn.

– 67 % Đoàn viên là giáo viên đạt giáo viên dạy giỏi cấp trường.

– Phát huy mạnh tính chủ động tích cực trong việc áp dụng khoa học kĩ thuật vào giảng dạy, xây dựng giáo án điện tử, phát huy sáng kiến kinh nghiệm, tự làm đồ dùng giảng dạy.

– 100% Đoàn viên tham gia công tác chủ nhiệm đều hoàn tốt nhiệm vụ được giao, trong đó có 65% hồ sơ giáo viên chủ nhiệm được xếp loại giỏi còn lại xếp loại khá.

b/ Nâng cao sức khỏe thể chất và đời sống văn hóa tinh thần cho ĐVTN:

– Tham gia nhiệt tình trong các hoạt động TDTT, VHVN do nhà trường, ngành, cụm thi đua và đoàn cấp trên tổ chức như: tham gia giao lưu bóng chuyền cụm thi đua, tham gia hội thi, hội diễn văn nghệ các cấp tổ chức (giải 3 bóng chuyền nữ cụm)… nhằm trao đổi học hỏi kinh nghiệm và nâng cao sức khoẻ, tinh thần cho đoàn viên thanh niên.

– Thường xuyên duy trì tập luyện TDTT rèn luyện sức khỏe trong Đoàn trường như: tập bóng chuyền…

– Đoàn viên tham gia nhiệt tình trong các hoạt động phong trào và khi được phân công.

IV/ CÔNG TÁC CHĂM SÓC, GIÁO DỤC THIẾU NIÊN, NHI ĐỒNG VÀ PHỤ TRÁCH ĐỘI THIẾU NIÊN TIỀN PHONG HỒ CHÍ MINH.

Phong trào Thiếu nhi của Nhà trường luôn được Ban chấp hành Chi đoàn đặc biệt quan tâm và triển khai sâu rộng thông qua các hoạt động như “Nói lời hay, làm nghìn việc tốt”, cử chỉ đẹp; phấn đấu trở thành con ngoan, trò giỏi, đội viên tốt, cháu ngoan Bác Hồ… Trong nhiệm kỳ qua, xuất hiện nhiều cuộc vận động, nhiều phong trào mới như phong trào Vượt khó, học tốt; Em yêu khoa học, Vì bạn nghèo … vừa có ý nghĩa giáo dục sâu sắc, phát huy tính tích cực của thiếu nhi học tập, rèn luyện, góp phần nâng cao chất lượng đội viên, chất lượng tổ chức Đội. Các hoạt động Đội được gắn với hoạt động cộng đồng với các phong trào Kế hoạch nhỏ; Vòng tay bè bạn tạo cho thiếu nhi sự tự tin, thể hiện lòng nhân ái, sự chia sẻ trong học tập và sinh hoạt góp phần hình thành nhân cách, nét đẹp của thiếu nhi nhà trường.

Công tác xây dựng tổ chức Đội TNTP Hồ Chí Minh của nhà trường ngày càng được chú trọng, luôn được lãnh đạo và các ngành đặc biệt quan tâm. Liên đội đã không ngừng vươn lên, khẳng định mình; chương trình Rèn luyện đội viên và công tác nhi đồng được vận dụng hiệu quả, phù hợp với công tác chuyên môn trong trường học. Công tác đào tạo, bồi dưỡng cán bộ phụ trách Đội được tăng cường. Hàng năm các đồng chí phụ trách công tác Đội đều tham gia tập huấn theo chương trình của Hội đồng Đội huyện, qua đó cán bộ Đội tiếp tục phát huy hiệu quả trong việc bồi dưỡng, rèn luyện kỹ năng, trao đổi kinh nghiệm công tác. Chi Đoàn đã phối hợp thường xuyên tổ chức nhiều sân chơi lành mạnh, bổ ích cho các em thiếu niên nhi đồng, chú trọng công tác, phần việc tình nguyện Vì đàn em thân yêu.

Một số kết quả cụ thể như sau:

– Thường xuyên chỉ đạo, phụ trách Liên đội thực hiện tốt chương trình rèn luyện Đội viên, tích cực tham gia ủng hộ xây dựng các loại quỹ khuyến học, khuyến tài đạt 100%.

– Hưởng ứng phong trào Kế hoạch nhỏ thu gom giấy vụn 2kg/ 1em (2.000.000đ).

– Kết hợp với nhà trường tham gia tốt quyên góp ủng hộ trẻ em khuyết tật.(1.250.000đ)

– 98% Đội viên đạt danh hiệu cháu ngoan Bác Hồ.

– Chỉ đạo liên đội thực hiện tốt chương trình của Đội do Hội đồng Đội phát động.

– Giáo dục các em học sinh thực hiện tốt phong trào “Đền ơn đáp nghĩa, uống nước nhớ nguồn”, thi đua tuần học tốt, tháng học tốt, hoa điểm 10…

– Làm tốt công tác bàn giao và nhận bàn giao học sinh về sinh hoạt hè tại địa phương.

Liên đội đạt thành tích: Liên đội mạnh.

V/ XÂY DỰNG TỔ CHỨC ĐOÀN TNCS HỒ CHÍ MINH VỮNG MẠNH, MỞ RỘNG MẶT TRẬN ĐOÀN KẾT TẬP HỢP THANH NIÊN, TÍCH CỰC THAM GIA XÂY DỰNG ĐẢNG VÀ CHÍNH QUYỀN NHÂN DÂN:

Nhằm duy trì, củng cố, nâng cao hiệu quả sinh hoạt Chi đoàn, tạo sự thu hút hơn nữa đoàn viên thanh niên. Bồi dưỡng Đoàn viên ưu tú cho Đảng xem xét kết nạp. Xây dựng tổ chức Chi đoàn vững mạnh góp phần thành công vào sự nghiệp Giáo dục của trường và ngành.

Kết quả đạt được:

a/ Nâng cao chất lượng Đoàn viên.

– Phát huy tính tự học, tự rèn luyện phẩm chất đạo đức, lí tưởng cách mạng, tính tiên phong, gương mẫu của Đoàn viên.

– Đã tổ chức đăng kí chương trình rèn luyện đoàn viên, đội viên được 100% theo hướng dẫn, đồng thời cũng tổ chức kiểm tra đánh giá thực hiện chương trình mà Chi đoàn đã đề ra.

– Tham gia tập huấn các lớp kỹ năng về công tác Đoàn – Đội do Đoàn cấp trên tổ chức.

b/ Xây dựng tổ chức Đoàn.

– Thường xuyên tổ chức kiện toàn Chi đoàn đi vào hoạt động có hiệu quả và có chiều sâu nhằm đáp ứng được yêu cầu mới của công tác Đoàn và phong trào thanh niên trong thời kì mới.

– Nắm chắc số lượng đoàn viên và quản lí theo nguyên tắc Đoàn vụ. Hiện nay Chi đoàn gồm có 09 đoàn viên. Trong đó có 08 đoàn viên nữ; 08 Đoàn viên giáo viên, có 01 Đoàn viên nhân viên.

– Thực hiện tốt công tác phân loại Đoàn viên. Thực hiện tốt công tác quản lí sử dụng và trích nộp đoàn phí đúng quy định.

Chi đoànđạt: Chi đoàn vững mạnh.

c/ Tham gia xây dựng Đảng:

– Thực hiện cuộc vận động, Đoàn viên phấn đấu trở thành đảng viên Đảng cộng sản Việt Nam. Hiện nay, Chi đoàn có 03 Đảng viên trẻ đang sinh hoạt trong tổ chức Đoàn.(Đ/c Hoa, Nghị, Thuỷ).

– Chi đoàn phối hợp với các đoàn thể tổ chức họp góp ý kiến xây dựng cho từng  đảng viên và Cấp ủy Chi bộ Đảng theo định kỳ.

VI/ ĐÁNH GIÁ CHUNG

  1. Mặt mạnh:

Nhìn chung trong năm học 2018 – 2019 công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi Trường TH Nguyễn Khuyến cơ bản đã hoàn thành tốt theo chương trình mà Nghị quyết Đại hội của Chi đoàn đã đề ra. Các phong trào hoạt động đã có chiều hướng phát triển đi lên cả về các hoạt động bề nổi cũng như chiều sâu. Công tác giáo dục chính trị, ý thức chấp hành pháp luật cho đoàn viên, học sinh được đặc biệt quan tâm chú trọng. Công tác quản lý Đoàn vụ đã có bước tiến bộ rõ rệt, tỷ lệ thu và trích nộp Đoàn phí luôn luôn bảo đảm.

Các phong trào do Đoàn – Đội phát động được hưởng ứng mạnh mẽ và sâu rộng. Trình độ lý luận và kỷ năng công tác của đội ngũ cán bộ đã được nâng lên một bước, phong trào tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng hoạt động đạt hiệu quả và đã gây được lòng tin đối Đảng, Chính quyền và Nhân dân.

  1. Những tồn tại, hạn chế:

Bên cạnh những kết quả đạt được, trong nhiệm kỳ qua, công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi Trường TH Nguyễn Khuyến vẫn còn một số mặt hạn chế, tồn tại cơ bản là:

+ Trong công tác tuyên truyền giáo dục: Chi Đoàn còn chưa thể hiện hết vai trò, chức năng của mình, chưa tiếp cận kịp thời với những diễn biến tư tưởng, tình cảm, lối sống của thanh thiếu nhi; công tác tuyên truyền miệng chưa phát huy được thế mạnh. Hình thức, phương pháp giáo dục tuy đã được đổi mới song còn đơn điệu, thiếu sức hấp dẫn thanh, thiếu nhi; công tác giáo dục lý luận chính trị còn khô khan, cứng nhắc; hiệu quả công tác giáo dục pháp luật, ý thức công dân chưa cao, vẫn còn một bộ phận đoàn viên, thanh thiếu nhi tiêu cực trong lao động, học tập, rèn luyện.

+ Trong công tác xây dựng tổ chức: Việc thực hiện quy trình công tác phát triển đoàn viên mới chưa đảm bảo; không ít đoàn viên ngại sinh hoạt, thậm chí xao nhãng sinh hoạt; Một số đoàn viên chưa thực sự tâm huyết, hạn chế về kỹ năng, nghiệp vụ công tác, thiếu chủ động, sáng tạo, chưa đáp ứng được yêu cầu, nhiệm vụ công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi trong tình hình hiện nay. Việc phát hiện, tạo dựng mô hình đã đạt được những kết quả bước đầu song chưa thường xuyên tổng kết, rút kinh nghiệm để nhân rộng. Sinh hoạt Chi đoàn gặp nhiều khó khăn, chưa đảm bảo theo quy định; nội dung, hình thức chưa thực sự đáp ứng nhu cầu, nguyện vọng của đoàn viên, thanh thiếu nhi.

+ Trong phong trào thi đua, tình nguyện:Một số cán bộ, đoàn viên, đội viên nhận thức chưa đầy đủ về mục tiêu, ý nghĩa của phong trào, còn lúng túng trong việc xác định nội dung, hình thức hoạt động; các yếu tố nội lực của Đoàn như vai trò tiên phong, gương mẫu của đoàn viên, trình độ, năng lực của đội ngũ cán bộ Đoàn, vai trò hạt nhân chính trị của tổ chức Đoàn trong phong trào thanh niên… chưa được phát huy có hiệu quả. Tính chính trị, tính hiệu quả của phong trào có lúc chưa được chú trọng. Việc xã hội hoá các nguồn lực phục vụ công tác thanh thiếu nhi, chăm lo cho thanh thiếu nhi, đáp ứng các nhu cầu học tập, vui chơi, giải trí lành mạnh, chế độ chính sách cho đội ngũ cán bộ Đoàn trong trường học còn nhiều hạn chế.

+ Trong công tác Đội và phong trào thiếu nhi: Nhận thức về công tác Đội và phong trào thiếu nhi của một số cán bộ, đoàn viên còn hạn chế, thường giao cho cán bộ Tổng phụ trách Đội. Hội đồng Đội của Xã còn bị động trong việc xác định nội dung và phương thức tổ chức các hoạt động của nhà trường vì lí do phân cấp quản lý và hoạt động của Hội đồng Đội huyện; Đoàn chưa chủ động làm tốt công tác vận động và kết hợp các môi trường giáo dục trong công tác chăm sóc thiếu nhi.

+ Công tác tham mưu, chỉ đạo của Đoàn:Chi đoàn còn bị động, chưa khoa học, thiếu sâu sát do chưa thích ứng kịp thời với quá trình phát triển kinh tế xã hội của địa phương và đất nước; công tác tổng kết, rút kinh nghiệm, nhân rộng mô hình, điển hình còn hạn chế; Chi Đoàn chưa làm tốt công tác tham mưu, đề xuất với Cấp ủy Chi bộ, Ban giám hiệu nhà trường về công tác thanh thiếu nhi; việc huy động các nguồn lực xã hội phục vụ công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi còn hạn chế.

VII. NGUYÊN NHÂN VÀ NHỮNG BÀI HỌC KINH NGHIỆM.

  1. Nguyên nhân của thành công:

Công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi của nhà trường đã nhận được sự quan tâm chỉ đạo của thường trực Đoàn Xã và Hội đồng Đội Huyện CưM’gar, sự lãnh đạo, chỉ đạo, của các Cấp uỷ Chi bộ, Ban giám hiệu nhà trường; sự quan tâm tạo điều kiện phối hợp của các ban ngành đoàn thể đoàn thể nhà trường.

Đoàn viên, thanh thiếu nhi và tổ chức Đoàn đã kế thừa, phát huy được thành quả, kinh nghiệm của phong trào Đoàn qua các nhiệm kỳ; phát huy nội lực, nỗ lực vượt qua khó khăn, phấn đấu thực hiện có hiệu quả các nghị quyết, chương trình, kế hoạch đã đề ra, trong đó có sự đóng góp của nhiều cán bộ Đoàn năng động, nhiệt tình, tâm huyết. Đặc biệt là tinh thần đoàn kết, sự đồng lòng nhất trí của toàn thể Đoàn viên trong Chi đoàn, đã tạo nên sức mạnh giúp cho phong trào của Đoàn trường thành công.

Chi đoàn đã cố gắng đổi mới nội dung và phương thức hoạt động theo hướng ngày càng thiết thực, đồng thời tập trung chỉ đạo thực hiện, tạo được sự thống nhất trong tổ chức Đoàn.

  1. Nguyên nhân của hạn chế:

a/ Nguyên nhân chủ quan:Còn chậm đổi mới hình thức tổ chức, nội dung và phương thức hoạt động; chưa tích cực tham gia giải quyết có hiệu quả các vấn đề bức xúc trong cuộc sống của tuổi trẻ; Một số cán bộ, đoàn viên của Chi đoàn còn thụ động, chưa nhạy bén, sáng tạo trong hoạt động, nhận thức, kỹ năng về công tác thanh thiếu nhi còn thiếu và chưa kịp thời, chưa sát với nhu cầu, nguyện vọng ngày càng cao của thanh thiếu nhi.

Công tác tham mưu của cán bộ Chi đoàn còn hạn chế, chưa thể hiện tốt vai trò, vị trí của mình, Một số chỉ tiêu Đại hội đề ra chưa lường hết những khó khăn của thực tế, khả năng, điều kiện của Chi đoàn nên chưa đạt hiệu quả như mong muốn.

b/ Nguyên nhân khách quan: Mặt trái của cơ chế thị trường, âm mưu “Diễn biến hoà bình” của các thế lực thù địch có tác động không nhỏ đến tình hình thanh thiếu nhi và công tác tập hợp, đoàn kết, giáo dục thanh thiếu nhi của tổ chức Đoàn. Từ đó đã ảnh hưởng không nhỏ tới công tác quản lý thanh thiếu nhi và hoạt động của tổ chức Đoàn – Đội.

Do đặc thù của nhà trường, quỹ thời gian giành cho việc dạy và học nhiều, nên thời gian cho các hoạt động khác khá eo hẹp, dẫn đến chưa tổ chức được nhiều hoạt động giao lưu văn hoá văn nghệ, TDTT…

Tiềm năng to lớn trong cán bộ, đoàn viên, thanh thiếu nhi chưa được phát huy tối đa; các giải pháp để nâng cao chất lượng cán bộ, chất lượng đoàn viên, đội viên tuy đã được tập trung chú trọng song kết quả chưa đạt như yêu cầu.

– Nguồn kinh phí còn hạn chế chưa đáp ứng được nhu cầu thực tế của các công tác thanh niên.

Trên đây là báo cáo tổng kết công tác Đoàn năm học 2018 – 2019 của BCH Chi đoàn trường TH Nguyễn Khuyến /./

 

 

                                                          T/M CHI ĐOÀN

                                                              BÍ THƯ

 

 

     Nguyễn Thành Nghị