KẾ HOẠCH Thành lập CLB CHỈ HUY ĐỘI GIỎI NĂM HỌC 2021-2022

Số: ……../KHLĐ

Thành lập CLB CHỈ HUY ĐỘI GIỎI

NĂM HỌC 2021-2022

Căn cứ vào kế hoạch năm học năm 2021– 2022.

Nhằm hưởng ứng phong trào thi đua “xây dựng trường học thân thiện học sinh tích cực” năm học 2021– 2022..

Thực hiện các hoạt động chủ điểm trong năm học.

Nay Liên đội Nguyễn Khuyến  đề ra kế hoạch “Thành lập CLB chỉ huy đội giỏi” với những nội dung như sau:

1. Mục đích, ý nghĩa.

Tạo điều kiện để học sinh tiếp cận với công tác Đội và các hoạt động của Đội.

Thông qua CLB có thể tạo một sân chơi giải trí thông qua một số trò chơi về nghi thức Đội.

1. Hoạt động của CLB.

2.1. Đối tượng đăng ký CLB.

– Học sinh khối 4 và khối 5 tự nguyện xin vào CLB.

– Học sinh có đạo đức tốt, không vi phạm nghiêm trọng nội qui, qui chế của nhà trường.

2.2. Nguyên tắc hoạt động của CLB.

– CLB hoạt động dựa trên nguyên tắc tự nguyện tham gia của các thành viên, dân chủ trong hoạt động.

– CLB hoạt động theo sự tổ chức và điều hành của Ban chủ nhiệm CLB, nhưng chịu sự quản lý, giám sát của BGH nhà trường. Ban chủ nhiệm CLB chịu trách nhiệm về mọi hoạt động của CLB.

– Các hoạt động của CLB phải được xây dựng theo kế hoạch. Mọi hoạt động diễn ra trong CLB đều phải báo cáo với BGH nhà trường.

– Hoạt động của CLB được xây dựng dựa trên sự đóng góp nội dung hoạt động của các thành viên. Các nội dung hoạt động của CLB được chọn lựa dựa trên một số tiêu chí:

+ Chất lượng của các hoạt động được đặt lên hàng đầu.

+ Thu hút được đông đảo các thành viên tham gia.

+ Thúc đẩy được phong trào học tập và làm việc nhóm của các thành viên CLB.

+ Nội dung hoạt động đa dạng, chứa đựng nhiều tri thức và những vấn đề thực tế.

+ Không có ảnh hưởng xấu tới thuần phong mỹ tục, đạo đức, tư tưởng và lối sống của học sinh, không vi phạm pháp luật.

+ Khuyến khích các ý tưởng mới lạ của các thành viên về hình thức hoạt động.

+ Các thành viên của CLB phải nộp phí thành viên để duy trì hoạt động cho Câu lạc bộ.

2.3. Hình thức hoạt động của CLB.

– CLB sẽ là nơi mà mọi người có thể lên đó chia sẻ những kinh nghiệm học tập cũng như các trải nghiệm thực tế…và được sự quản lý chặt chẽ của chủ nhiệm CLB.

Ban chủ nhiệm CLB phối hợp với BGH nhà trường hoặc các cá nhân, đơn vị phối hợp, hợp tác tổ chức các hoạt động thường xuyên và các hoạt động học tập, giáo dục cho các thành viên.

Tổ chức các hoạt động học tập, ngoại khoá nhằm rèn luyện, củng cố và bồi dưỡng kiến thức đã được học trên lớp và kiến thức thực tế.

CLB xây dựng kế hoạch tổ chức và duy trì các hoạt động thường kỳ. Các hoạt động thường kỳ theo tháng và quý.

III. Tổ chức và điều hành CLB.

CLB được tổ chức và điều hành bởi Ban chủ nhiệm CLB. Ban Chủ nhiệm có Chủ nhiệm, 2 phó chủ nhiệm và ban chuyên trách bao gồm: Ban quản lý thành viên, Ban tài chính. Các ban trong CLB phải luôn gắn kết với nhau nhằm tạo thuận lợi cho CLB hoạt động.

3.1. Ban nhiệm CLB.

Là những người chịu trách nhiệm về việc duy trì hoạt động của CLBvà có vai trò điều hành, theo dõi, đôn đốc và định hướng mọi hoạt động cho các bộ phận phía dưới cũng như Câu lạc bộ. Ban chủ nhiệm bao gồm: Chủ nhiệm Câu lạc bộ, 2 Phó chủ nhiệm và ban chuyên trách.

1. Chủ nhiệm CLB: là người chịu trách nhiệm cao nhất trong Ban chủ nhiệm, và thực hiện chức năng quản lý chung. Chủ nhiệm CLB là cầu nối của CLBvới BGH nhà trường trong chức năng quản lý.
  2. Phó chủ nhiệm CLB: được bổ nhiệm để giúp đỡ cho Chủ nhiệm CLBthực hiện công việc điều hành và quản lý câu lạc bộ. Công việc cụ thể của các Phó chủ nhiệm do Chủ nhiệm CLBphân công.
  3. Bộ phận quản lí thành viên CLB:

– Chịu trách nhiệm về việc tiếp nhận đăng ký thành viên của CLB và quản lý các thành viên của CLB.

– Nhóm có nhiệm vụ tuyên truyền, cổ động và liên lạc với các thành viên khi cần.

– Tiếp nhận thông tin, chỉ thị của Chủ nhiệm để kịp thời thông báo cho các nhóm trưởng của các nhóm thành viên về tình hình và kế hoạch hoạt động cũng như các chương trình của CLB.

– Quản lý thành viên thực hiện đúng nội quy của CLB, xử lý các thành viên vi phạm nội quy và đề xuất khen thưởng các thành viên tích cực, xuất sắc.

1. Quản lí tài chính CLB: được xây dựng để quản lý tài chính của Câu lạc bộ, bao gồm việc quản lý phí thành viên, các khoản được tài trợ, và báo cáo các khoản thu, chi của CLB trong việc duy trì và tổ chức các hoạt động của CLB. Lập kế hoạch phân bổ và sử dụng nguồn tài chính cho Câu lạc bộ.
  2. Các quy định của thành viên CLB.

– Chấp hành nghiêm chỉnh quy chế và mọi quy định sinh hoạt của CLB.

– Tích cực tham gia các hoạt động của CLB.

– Tích cực đóng góp ý kiến và nội dung để xây dựng CLB.

– Tham gia các chương trình sinh hoạt của CLB đúng giờ, đúng quy định

– Tham gia vào việc thu xếp bàn ghế, dọn hội trường, sân bãi trước và sau mỗi buổi sinh hoạt.

– Thành viên CLB không cần đóng phí tháng CLB.

Trên đây là kế hoạch thành lập CLB chỉ huy Đội giỏi của Liên đội Nguyễn Khuyến.

Duyệt của Ban giám hiệu

P.Hiệu trưởng

TM  Ban chủ nhiệm CLB

DANH SÁCH BAN CHỦ NHIỆM CLB ÂM NHẠC