TRƯỜNG TIỂU HỌC NGUYẾN KHUYẾN SINH HOẠT CHUYÊN MÔN ỨNG DỤNG CÔNG NGHỆ THÔNG TIN TRONG DẠY HỌC

Lượt xem:

Đọc bài viết

Thực hiện kế hoạch nhiệm vụ chuyên môn của năm học 2022 – 2023, và kế hoạch tổ chức các hoạt động thi đua mừng Xuân Quý Mão và thành lập Đảng Cộng Sản Việt Nam 3 tháng 2 năm 1930 –  3 tháng 2 năm 2023, trường Tiểu học Nguyễn Khuyến tổ chức sinh hoạt chuyên môn theo định hướng đổi mới, ứng dụng công nghệ thông tin và các phương tiện điện tử trong tổ chức dạy học từ khối 1 đến khối 5.

Thông qua đợt sinh hoạt chuyên môn sâu rộng này, thầy Lê Ngọc Hải – Phó hiệu trưởng nhà trường đã nhận xét. Đợt sinh hoạt chuyên môn lần này đã mang đến cho giáo viên toàn trường nhiều bài học, nhiều kinh nghiệm quý báu trong thiết kế giáo án có sử dụng học liệu điện tử (video, hình ảnh, trò chơi học tập….), và sử dụng các  thiết bị dạy học như máy chiếu và ti vi …, tổ chức lớp học theo hướng phát triển năng lực và phẩm chất. Tạo được nhiều tiết học sôi nổi, hiệu quả, có rất nhiều hình ảnh minh họa sống động khiến học sinh vô cùng hứng thú, tiết học đạt hiệu quả cao. Bên cạnh những kết quả đạt được vẫn còn tồn tại một số điểm cần khắc phục trong thời gian tới như: Một số lớp mới được lắp đặt ti vi nên việc kết nối và vận hành các thiết bị dạy học trình chiếu còn lúng túng. Kĩ năng cắt, ghép tạo học liệu điện tử bằng video, hình ảnh bổ trợ cho nội dung dạy học của một số lớp còn một điểm cần khắc phục như cắt những phần không phù hợp với nội dung bài học…. Với tinh thần cầu tiến và quyết tâm ứng dụng công nghệ vào dạy học thầy Lê Ngọc Hải cũng tin tưởng tập thể giáo viên Trường Tiểu học Nguyễn Khuyến sẽ sớm khắc phục được những hạn chế nêu trên để mang đến những tiết học vui tươi, thích thú và hiệu quả trong thời gian tới.

Một số hình ảnh trong đợt sinh hoạt chuyên môn.